Bàn ăn gỗ nguyên khối và cách bảo quản

Hãy cùng Vạn Thịnh tìm hiểu bàn ăn gỗ nguyên khối là gì và làm thế nào để bảo quản bàn ăn gỗ nguyên khối.

Bàn ăn gỗ nguyên khối là gì?

Bàn ăn gỗ loại nguyên khối là mẫu bàn gỗ được thiết kế từ 100% gỗ tự nhiên mà không có vết nối hoặc vết ghép ở giữa những thanh gỗ nhỏ với nhau, thay vào đó chúng sẽ được xẻ trực tiếp từ chính phần gốc cây có các kích thước lớn để tạo nên sự độc nhất cho chính sản phẩm này. Chính từ sự độc đáo cũng như tính độc nhất đó mà khiến cho giá thành của những bộ bàn ghế này thường cao hơn nhiều sơ với những bộ bàn ăn thông dụng ở trên thị trường hiện nay.

Nguyên khối cũng được hiểu là sự liền mạch, không bị chia cắt bởi những đường ghép nối tuy nhiên không phải chỉ cần xẻ một tấm gỗ to thì có thể thiết kế được một bàn gỗ nguyên khối được. Để có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật như này thì cần phải có sự khéo léo từ những người thợ lành ghề để thiết kế kiểu dáng cho phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng cũng như tạo nên được phong cách thiết kế riêng cho chính sản phẩm.

Chất liệu tạo nên bàn gỗ nguyên khối

Thông thường thì gỗ tự nhiên luôn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu để tạo ra được những món đồ nội thất cực kì cao cấp cho nên sản phẩm bàn ăn gỗ nguyên khối cũng không phải là một ngoại lệ. Các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên đã được nhiều người sử dụng từ lâu nhờ vẻ đẹp giản dị mộc mạc nhưng không bao giờ bị lỗi thời và cũng như tính tiện nghi dễ dàng phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau.

Những mẫu gỗ được sử dụng nhiều nhất để thiết kế bàn ăn nguyên khối là những loại gỗ cây lâu năm có kích thước đường kính thân gốc lớn cũng như có đường cong ấn tượng, có thể kể đến một số loại gỗ như gỗ hương, gỗ me tây, gỗ cẩm hoặc là gỗ gõ đỏ… Những mẫu thiết kế bàn ăn nguyên khối từ những loại gỗ này thường tôn lên vẻ đẹp sang trọng khó rời mắt được và độ bền theo thời gian cực kì cao.

Bàn ghế gỗ nguyên khối thông thường sẽ có giá thành cao hơn nhiều lần so với các loại bàn ăn thông dụng khác vì sản phẩm này được làm bằng gỗ nguyên khối không gắn kết và không có pha trộn với bất kì loại gỗ nào khác. Bàn ghế gỗ nguyên khối giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng và  sự đẳng cấp cho chính căn phòng nhờ vào kiểu dáng đẹp mắt cũng như thiết kế độc đáo và chất lượng gỗ cực kì bền nên sản phẩm luôn là lựa chọn tin cậy cho người tiêu dùng.

Chính vì lí do này, bàn ghế gỗ nguyên khối luôn được lựa chọn để sử dụng qua nhiều thế hệ từ người già ưa thích vẻ đẹp thiên niên kỷ cho đến những người trẻ ưa thích sự sáng tạo đột phá và sự đa phong cách.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ nguyên khối

Tuy là vật liệu gỗ tự nhiên từ trước đến nay luôn được coi là một chất liệu cực kì bền bỉ về mặt thời gian nhưng chúng ta vẫn cần phải biết cách  để có thể bảo quản nhằm mục đích giữ cho bàn ghế gỗ nguyên khối luôn được mới như ban đầu cũng như có thể giữ nguyên được giá trị thậm chí là gia tăng giá trị. Dưới đây là một số gợi ý về cách bảo quản cho bạn:

  • – Do được thiết kế với phong cách đơn giản nên bàn ghế gỗ nguyên khối cực kì dễ dàng để có thể vệ sinh, người tiêu dùng cần thường xuyên lau chùi để giữ bàn ghế luôn được sáng bóng.
  • – Không nên lau chùi bàn gỗ nguyên khối bằng những vật dụng cứng có thể gây xước cho bề mặt bàn làm mất đi tính thẩm mỹ cho căn phòng mà thay vào đó ta nên sử dụng những chiếc khăn ẩm để lau nhẹ lên trên bề mặt gỗ là ta đã có một bộ bàn ghế sáng bóng và đẹp mắt.
  • – Tránh đặt bàn ghế ở những nơi tương đối ẩm thấp hay quá nắng nóng vì có thể làm biến đổi chất gỗ. Nhiệt độ chính là một trong những tác nhân lớn nhất khiến cho gỗ có thể bị mủn hay bị sâu bệnh. Chính vì vậy mà quý khách cần cực kì chú ý để giữ cho bộ bàn ghế có được giá trị lâu dài.
  • – Tránh đặt hay là kéo lê những vật nặng ở trên mặt bàn làm cho mặt bàn phải chịu tác động của một lực quá lớn sẽ làm cong vênh, và mất đi giá trị.
  • – Tránh đặt những đồ hoặc vật dụng có nhiệt độ cao lên trên bộ bàn ghế để tráng phồng rộp, nứt nẻ và mất thẩm mỹ.