THIẾT KẾ NỘI THẤT BẰNG EPOXY

Thiết kế nội thất bằng keo epoxy

Epoxy là gì?

Các sản phẩm epoxy được thiết kế riêng được làm từ keo epoxy có cấu tạo chính là những phân tử không có nhóm este nên mang trong mình đặc tính kháng nước cực tốt, còn cứng và dai và khả năng chịu lực tốt và nhất là loại nhựa epoxy này không chứa các chất có đặc tính pha loãng nên được sử dụng cực kì rộng rãi và phổ biển bởi tính an toàn, độ trong suốt, ít bị ăn mòn, bền, cứng cực kì tốt.

Keo epoxy có hai thành phần là chất keo epoxy kết hợp với chất hóa rắn. Hai loại chất này có công dụng bổ trợ cho lẫn nhau, nếu thiếu một trong hai thì sẽ không thể nào tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo được. Trong đó, chất keo epoxy được tồn tại ở trạng thái dung dịch, có sự đa dạng về màu sắc tùy theo từng dòng sản phẩm; còn chất đóng rắn có tác dụng giúp cho lớp keo khô nhanh sau khi sử dụng, nó có rất nhiều loại như polymides, ketanmines hay aliphatic amines…

Chất keo epoxy có tác dụng chính là tạo ra sự kết dính, bảo đảm được độ bền cho các mối nối trong các điều kiện môi trường cực kì khắc nghiệt, trong điều kiện có nhiệt độ cao thường xuyên nhờ đặc tính kháng ăn mòn và kháng hóa chất ở mức cực kì cao.

Sản phẩm keo epoxy thiết kế riêng chính là sản phẩm gỗ cao cấp với điểm nhấn của sản phẩm chính là lớp keo trong suốt hoặc có màu xanh nước biển làm cho các họa tiết trên thiết kế được đổ màu lên trên bề mặt. Sản phẩm này có thể được làm cho với nhiều loại chất liệu gỗ khác nhua như gỗ tự nhiên và cả cho các loại gỗ công nghiệp.

Quy trình để thiết kế sản phẩm nội thất bằng epoxy

Để có thể tạo ra các sản phẩm nội thất epoxy có thiết kế riêng thì cần phải tận dụng những gốc cây có hình dáng cực kì đặc biệt, từ đó kết hợp với keo epoxy để khéo léo sử dụng các nhược điểm về hình dáng này để tạo nên ưu điểm lớn về điểm nhấn cho từng sản phẩm. Đó cũng chính là điểm đặc sắc nhất của các sản phẩm nội thất bằng epoxy.

Các đồ nội thất này tận dụng triệt để các gốc cây đã bị bỏ đi hoặc bị rỗng để tiến hành rửa sạch trước khi phủ lên bề mặt đó lớp keo epoxy mỏng làm cho chúng ta khi nhìn thoáng qua cứ tưởng là mặt kính của một chiếc bàn uống trà nhưng thực chất đó là lớp keo epoxy được phủ trong suốt ở trên bề mặt của nó. Bên cạnh đó, có thể phủ thêm epoxy xung quanh để tăng thêm độ bóng và bền chắc cho sản phẩm nội thất này.

Thực chất có vô vàn các ý tưởng riêng biệt và độc đáo từ các sản phẩm nội thất epoxy và hầu hết các sản phẩm được tạo ra sau đó kết hợp với epoxy trong suốt đều tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời của chúng, một vẻ đẹp đắm say đối với từng người. Có nhiều loại ý tưởng về nội thất epoxy, cụ thể như dưới đây:

Bàn gỗ epoxy resin: Người ta sử dụng chất lỏng đông cứng với sự hỗ trợ của dung dịch dung môi trong thời gian nó còn ở trạng thái lỏng để tạo sự kết dính và phủ chặt lên phần gỗ cho đến khi lớp keo được cứng lại, đồng thời tạo được sự kết hợp với những miếng gỗ bị rỗng để tạo nên một khối sản phẩm vững chắc. Lớp keo epoxy cũng sẽ mang thêm chức năng bọc cũng như bảo vệ được lớp gỗ tự nhiên ở bên trong.

Những ưu điểm của các thiết kế nội thất Epoxy

Thứ nhất là tạo ra được các màu sắc ấn tượng và đầy tính bắt mắt.

Thứ hai, các sản phẩm này có độ bền cực kỳ cao trong cả các điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ nóng, lạnh đến bụi bẩn…

Thứ ba, các thiết kế nội thất này được ứng dụng nhiều cho phòng khách, làm bàn ăn, làm bàn ghế, cửa hoặc thậm chí làm quầy bar cho các club.

Thứ tư, sản phẩm này mang trong mình tính nghệ thuật cao và sự sang trọng, tạo nên tính chất chơi cho chủ sở hữu.

Thứ năm, kích thước đa dạng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Cuối cùng, các thiết kế này hầu hết được tạo ra từ những bàn tay tài hoa và dày dạn kinh nghiệm thêm vào đó là sự sáng tạo tuyệt vời của những nghệ nhân nên tạo được điểm nhấn cho không gian của chủ sở hữu thiết kế.